Kênh hài

Nghệ sĩ hài

loading player ...

Nhạc sĩ NGÂN GIANG (Thượng Ngàn) - Tôi vẫn nhớ & 20 sáng tác để đời

Phan Phung Tú Cẩm 31,616 views

Nhạc sĩ NGÂN GIANG (Thượng Ngàn) - Tôi vẫn nhớ & 20 sáng tác để đời.
Nhạc sĩ NGÂN GIANG (Thượng Ngàn) - Tôi vẫn nhớ & 20 sáng tác để đời
Ngân Giang (1946 - 28/4/2009) là một nhạc sĩ nhạc vàng tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Ông còn có bút danh khác là Thượng Ngàn.
Nhạc sĩ Ngân Giang tên thật là Nguyễn Văn Vỹ, sinh năm 1946 tại tỉnh Quảng Yên (nay đã sáp nhập với tỉnh Hải Ninh thành tỉnh Quảng Ninh) thuộc miền Bắc Việt Nam, là một trong số bốn người con trong một gia đình trung lưu, nho giáo. Ông bộc lộ tài năng âm nhạc từ thuở nhỏ. Lúc 9 tuổi ông đã đạt giải Nhất trong cuộc thi đàn Mandolin do các linh mục của các trường Chủng viện tổ chức. Nhờ thành tích này, ông đã được các linh mục dòng Cứu Thế nhận làm đệ tử ruột dạy về các bộ môn Âm nhạc, Kịch, Hát, v.v...
Ông bắt đầu sáng tác từ năm 14 tuổi. Các thể loại nhạc ông sáng tác thời điểm này là hùng ca và các bài hát tập thể cho các trường và các đoàn du ca hướng đạo.
Năm 1967, vì tình hình đất nước, ông đã gia nhập vào Quân đội và đầu quân vào Cục Tâm Lý Chiến. Thời gian này ông chuyển hướng sang loại nhạc tình cảm, nhạc quê hương và nhạc lính.
Ngoài thời gian học âm nhạc tại các trường Chủng viện, nhạc sĩ Ngân Giang còn học thêm Guitar với các nhạc sĩ đàn anh như: Phạm Khánh, Hoàng Bửu, Lâm Tuyền, Trần Trịnh v.v..
Ngân Giang mất ngày 28 tháng 04 năm 2009 tại thành phố Rogers, bang Arkansas, Hoa Kỳ.
#ngangiang #dongnhacxua #sangtacdedoi

Nhận xét
Nhạc sĩ
Loading...