Kênh hài

Nghệ sĩ hài

loading player ...

Danh Ca Julie Quang & Những Tình Khúc Bất Hủ Pre 1975

Nhạc Vàng Xưa 12,496 views

Danh ca Julie Quang & sự ra đời của 'Mùa thu chết'.

Julie Quang là một ca sĩ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975 và cả ở hải ngoại sau này. Cô nổi tiếng nhất với bài "Mùa Thu Chết", do nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc. Julie sinh năm 1951, mang hai dòng máu Việt - Ấn. Cha cô là một người lính trong quân đội Pháp tham chiến tại VN (trước năm 1954).

Được sự khuyến khích của mẹ , Julie bước vào con đường nghệ thuật bằng cách đi hát với những ban nhạc trẻ vào những năm cuối thập niên 60. Và trong một lần đi hát như thế, cô đã gặp danh ca Duy Quang, con trai Nhạc sĩ Phạm Duy. Duy Quang gặp và yêu Julie, rồi khi lập ban nhạc The Dreamers chàng đưa nàng về nhập nhóm và Julie trở thành một thành viên chính thức trong đại gia đình Phạm Duy.

Ca khúc "Mùa thu chết" và cái tên Julie Quang được khai sinh cùng lúc như một định mệnh, lời của bài hát hình như cũng vận vào cuộc tình của hai người: Duy Quang và Julie. Nhưng Julie Quang nổi tiếng đâu chỉ có mỗi "Mùa thu chết". Cô còn hát thành công rất nhiều ca khúc khác của Phạm Duy. Nói chung, giọng của Julie Quang thích hợp với những bản nhạc buồn thật buồn và đã để lại dấu ấn “Julie Quang” trong lòng khán giả mộ điệu.

* List ca khúc Julie Quang thu âm pre 75 :
01. Nước Mắt Mùa Thu
02. Ngày Xưa Hoàng Thị
03. Lệ Tình
04. Mùa Thu Chết
05. Xuân Thì
06. Niềm Đau Của Cát
07. Còn Gì Nữa Đâu
08. Cỏ Hồng
09. Hoa Rụng Ven Sông
10. Nụ Hôn Đầu
11. Tiếng Hát Khói Sương
12. Bao Giờ Biết Tương Tư
13. Thu Ca Điệu Ru Đơn
14. Lần Cuối Cho Anh
15. Yêu Tinh Tình Nữ
16. Thương Nhau Ngày Mưa
17. Nếu Anh Đã Biết
18. Xin Đừng Bỏ Nhau
19. Mùa Thu Còn Đó
20. Trả Lại Em Yêu
21. Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang
22. Yêu Là Chết Ở Trong Lòng

Nhận xét
Danh Ca Ju
Loading...