Kênh hài

Nghệ sĩ hài

loading player ...

BỐ GIÀ & ĐÁM CƯỚI ĐEN TỐI NHẤT LỊCH SỬ HOLLYWOOD

426,001 views

BỐ GIÀ & ĐÁM CƯỚI ĐEN TỐI NHẤT LỊCH SỬ HOLLYWOOD

Các nhà làm phim được cho là có một lựa chọn an toàn khi làm phim được chuyển thể từ một tác phẩm văn học vốn đã ăn khách từ trước, điều đó đúng. Nhưng đôi khi cái sự an toàn ấy, kéo theo vô vàn những khó khăn, mà nếu như không phải là những đạo diễn đại tài, bạn sẽ rối như mớ bòng bong.

Kịch bản của mỗi bộ phim thường chỉ dài 120 trang, với mỗi trang tương ứng cho một phút trên màn ảnh. Trong khi đó, các cuốn tiểu thuyết lại dày hơn như vậy rất nhiều. Do vậy, những nhà biên kịch hay đạo diễn phim chuyển thể phải làm ảo thuật. Công việc của họ thường được so sánh là “tìm cách nhét 5 chú voi trên một chiếc xe tải nhỏ”. Ngôn ngữ của họ, rộng hơn so với thứ ngôn ngữ chữ viết chân phương trên giấy, đó là ngôn ngữ hình ảnh, âm thanh, hoặc đơn giản, là một cú đảo máy.

Hôm nay, mình sẽ chứng minh cho các bạn thấy, những nhà làm phim đã “nhét 5 chú voi lên trên một chiếc xe tải nhỏ” bằng cách nào. Và sẽ không thể có tác phẩm nào phù hợp hơn để lựa chọn ngoài Bố Già, một bộ phim kinh điển từ những trang giấy kinh điển.

Dẫn: Quân Sato
Nội dung: Quân Sato
Dựng hình: Quân Sato
Kỹ thuật: Hiệp Công

Nội dung video có tham khảo tư liệu từ Lớp biên kịch TPD.

Nhận xét
BỐ GIÀ
Loading...